Hotline

0989.844.086

Mr. Sơn

094.3838.222

 Làm Visa Thông tin hữu ích

Landtour Trung Quốc đường bộ - Du lịch bụi Thẩm Quyến

Thời gian gần đây, những du khách thường chú ý tới du lịch Trung Quốc: Quảng Châu - Thâm Quyến. Ở đây phong cảnh tuyệt đẹp hay ẩm thực độc đáo, ngon miệng. Sự tấp nập buôn bán hàng hóa đa dạng, phong phú và không thiếu những đồ hàng hiệu mà giá cả rất phải chăng.

Đường đi như thế nào?

Sau khi làm giấy thông hành sang giá khoảng 500.000 - 600.000 VND, nếu bạn đi sang Trung Quốc bằng cửa khẩu Lạng Sơn thì lúc về không được đi cửa khẩu khác mà phải quay về cửa khẩu Lạng Sơn để về.

 

Du lịch bụi Quảng Châu - Thẩm Quyến

Hãy nhớ đúng cửa khẩu mà mình đi lúc đầu!

50 - 60 tệ là khoảng giá vé đi ô tô từ Quảng Châu - Thâm Quyến, bạn nên chú ý giá cả vì tài xế cũng có thể chặt chém đó. Tất cả các xe xuất phát từ Bằng Tường (Lạng Sơn) hay Đông Hưng(Móng Cái) đến Quảng Châu đều đỗ ở Bến xe Việt Tú Nam. Từ bến xe, bạn rẽ phải đi đến hết đường rồi nhìn phía tay trái sẽ thấy khách sạn Đức Chính. Tầng 5 của khách sạn này có 1 chị tên Dung-là người Việt- làm chủ. Vì là đồng hương nên khi thuê phòng bạn sẽ được ưu đãi với giá 130 tệ/phòng 2 giường đôi ; 150 tệ/ 3 giường đôi, rẻ hơn rất nhiều so với các khách sạn khác ( thường tầm trên 180 tệ/ phòng 2 giường đôi ). Khi liên hệ với chị Dung còn có thể được giúp đỡ rất nhiều về việc chuyển những thứ đổ lỉnh kỉnh mà bạn vung tay mua ở Trung Quốc rồi không biết làm thế nào mà mang về nhà nổi.

Đi tham quan

Nếu bạn không đi theo đoàn thì Thẩm Quyến có 2 nơi rất nên đi xem là:

Công viên Trung Hoa Cẩm Tú - có buổi biểu diễn rất hoành tráng gồm gần 1000 diễn viên tái hiện lại lịch sử Trung Quốc, diễn rất nhiệt tình và cực ấn tượng.

Những biểu buổi diễn rất công phu, hoành tráng rất đáng xem

Công viên Cửa sổ Thế giới - nơi tập trung các mô hình thu nhỏ của danh lam thắng cảnh trên toàn thế giới, giống thực đến từng chi tiết.

Chùa Một Cột "Mini" - Made in China

Ngoài ra còn có thể đi Công viên Sinh vật biển, các trung tâm triển lãm lớn…

Nếu bạn đi theo đoàn đông người sẽ được giảm giá vé.

Đi lại

Tiện lợi nhất để thăm Thẩm Quyến là sử dụng Tàu điện ngầm. Nếu đi thăm Công viên Trung Hoa Cẩm Tú thì xuống bến gần cuối còn Công viên Cửa sổ thế giới thì xuống bến cuối luôn. Giá vé: 5 tệ/người/chuyến.

Vì sự an toàn của bản thân, gia đình (đặc biệt khi có con nhỏ), đừng nên nghe lời dụ dỗ đi đường biên về Việt Nam cho rẻ bởi có thể là bẫy của những kẻ buôn người qua biên giới.

Mua sắm

Ngoại trừ các siêu thị trung tâm lớn bề thế, tất cả các nhãn hàng hiệu được bán ở nơi khác như Levi’s, Nike, Adidas, Converse, Puma… Chanel No5, Lolita Lampicka, 212, BLV Absolute... đều là hàng “siêu nhái” - tức là đẹp lung linh, thậm chí còn thật hơn đồ thật, nhưng chất liệu thì giả thậm tệ. Đừng vì quá ham rẻ mà tự cắm đôi tai lừa cho mình bởi đảm bảo là bạn sẽ mất tiền oan.

Mong rằng, một vài kinh nghiệm nhỏ của những người đi trước sẽ giúp bạn tự tin hơn trong chuyến đi tour du lịch Trung Quốc của mình.

Sưu tầm và chỉnh sửa

Tham khảo các thông tin, chương trình du lịch:

- Tour Nam Ninh - Thành Đô - Cửu Trại Câu

- Thông tin hữu ích khi du lịch Trung Quốc

Chia sẻ với bạn bè:

CÁC TIN KHÁC

Bảng Tìm Kiếm Tour

.
Sách truyện