Hotline

0989.844.086

Mr. Sơn

094.3838.222

 Làm Visa Tin tức du lịch

Những điểm du lịch hấp dẫn miền Bắc - Phần 2

Tiếp tục Phần 1 với những điểm du lịch miền Bắc vùng cao như Sapa, Đồng Văn, Tam Đảo hay Di sản thế giới Vịnh Hạ Long, chúng ta tiếp tục khám phá những điểm du lịch thú vị tiếp theo ở khu vực này của nước ta.

 

- 5 điểm du lịch hấp dẫn miền Bắc - Phần 1

 

5. Tam Cốc - Bích Động, Ninh Bình

Du lịch Tam Cốc - Bích Động - Ninh Bình

Là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất của Ninh Bình được mệnh danh là "Nam Thiên đệ nhị động" (động đẹp thứ nhì ở trời Nam), nằm trong dãy núi Ngũ Nhạc Sơn thuộc địa phận thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động là một quần thể du lịch, một địa danh nổi tiếng từ xa xưa, thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình; cách thủ đô Hà Nội 100 km về phía Nam. Nơi đây vẫn giữ được nét nguyên sơ, thiên tạo, với nhiều hang động, di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng trong và ngoài nước như: đền Thái Vi, Tam Cốc, chùa Bích Động, động Tiên, chùa Linh Cốc…

6. Du lịch Bái Đính, Tràng An, Ninh Bình

Chùa Bái Đính - Ninh Bình

Nằm cách Hà Nội hơn 90km về phía nam thuộc các huyện Hoa Lư, Gia Viễn và TP.Ninh Bình, Tràng An có diện tích hàng nghìn hécta được bao bọc bởi hệ thống dãy núi đá vôi ngập nước tạo ra các đầm hồ, thung nước thông nhau bởi 48 hang động xuyên thủy và nhiều hang động khác.

Khám phá Tràng An, khách tham quan sẽ dễ dàng nhận thấy nơi đây có sự kết hợp của một số danh thắng nổi tiếng... Khi đi đò lênh đên trên sông nước thì giống như đi suối Yến ở chùa Hương; Khi đi qua hang động thì giống như khám phá động ướt ở Phong Nha, Quảng Bình. Khi ngắm cảnh núi non thì từa tựa như đang ngao du vịnh Hạ Long. Khu sinh thái hang động Tràng An là một trong những danh thắng của Việt Nam ứng cử di sản thiên nhiên thế giới.

7. Vườn Quốc Gia Cúc Phương, Ninh Bình

Với những ai yêu thích thiên nhiên thì vườn Quốc Gia Cúc Phương là một điểm đến không thể bỏ qua. Cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía nam, nằm sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp, đây là Vườn Quốc Gia đầu tiên và cũng là đơn vị bảo tồn di sản thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam.

Có nhiều tuyến, điểm tham quan cho bạn lựa chọn khi đến Cúc Phương như: dạo “Vườn thực vật”, “Chòi quan sát - Một tuyến leo núi ngắn, cảnh quan đẹp”, cắm trại và ngủ đêm trong rừng, tham quan “Động người xưa - Một trong những điểm cư trú của người tiền sử, điểm đa dạng về hệ dơi”, tuyến cây đăng cổ thụ - Là tuyến đi bộ trong rừng già, vượt qua nhiều dốc đá….

8. Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội

Vườn Quốc gia Ba Vì

Nằm trên khu vực dãy núi Ba Vì cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km, từ lâu vườn quốc gia Ba Vì đã là địa danh nổi tiếng nhờ sự đa dạng của các hệ sinh thái và có phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ lại không quá xa thành phố rất thích hợp cho những chuyến dã ngoại trong ngày.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm nét hoang sơ của những phế tích ghi dấu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, như: Nhà Thờ cổ, Cô nhi viện, nhà nghỉ cao cấp của quan chức cấp cao của Pháp, nhà tù chính trị...

Tour tham khảo: Du lịch Mù Cang Chải

Tuấn Đào (VnExpress)

Chia sẻ với bạn bè:

CÁC TIN KHÁC

Bảng Tìm Kiếm Tour

.
Sách truyện