Hotline

0989.844.086

Mr. Sơn

094.3838.222

 Làm Visa Thông tin hữu ích

Phong Nha – Kẻ Bàng mới phát hiện thêm được 39 hang động mới

Phong Nha – Kẻ Bàng mới phát hiện thêm được 39 hang động mới với chiều dài 17 km. Trong đó, nhiều hang có kết cấu về địa chất, địa mạo khá đặc biệt.

Trong số đó có 3 hang động mới rất có giá trị là hang Mây (dài 1100m, sâu 200m), hang Vực Mới (sâu 213m) và hang Lan (dài 1230m). Đặc biệt, đoàn thám hiểm đã phát hiện ra hang A Ky, có chiều dài 1260 kèm theo một dòng suối chảy ra từ hang này, dòng nước từ hang này được bắt nguồn từ Lào.

 

Phía trong hang động rất đẹp

Phía trong hang động rất đẹpĐộng Vọng Phu nằm ở phía Tây đường 20, đoàn thám hiểm phải mất 3 ngày đi bộ từ bản Cồn Cốc mới đến nơi. Đây là hang động khá lớn có chiều dài 840m, sâu 146m và còn một số hang khác như: hang Khe San, hang Vực Thê có độ sâu lớn hơn.

Sông động Khe Triêng dài khoảng 3,5km, hang Tú ở Km 14 phía tây đường Hồ Chí Minh là hang động thẳng đứng với hai bậc có chiều dài 444m. Hang Bang có chiều dài 662m, có cửa hang rất nhỏ nhưng bên trong có thể tích khá lớn, có thể chứa lượng nước lớn vào mùa mưa...

Các nhà thám hiểm đã tiến hành đo đạc, vẽ, ghi lại bằng hình ảnh, tọa độ, và độ cao phục vụ cho công tác nghiên cứu. Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế thuộc Ban Quản lý Vườn đã thêm tọa độ các hang mới vào bản đồ hang động Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Một số hang có kết cấu khá độc đáo (Ảnh: Đoàn thám hiểm cung cấp)

Một số hang có kết cấu khá độc đáo (Ảnh: Đoàn thám hiểm cung cấp)


Kết quả khảo sát lần này đã một lần nữa khẳng định vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là hệ thống hang động quan trọng bậc nhất trong khu vực và cả trên toàn thế giới.

Theo Dantri

Chia sẻ với bạn bè:

CÁC TIN KHÁC

Bảng Tìm Kiếm Tour

.
Sách truyện