Hotline

0989.844.086

Mr. Sơn

094.3838.222

 Làm Visa Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích khi đi Du lịch Cao Bằng

Nằm ở vị trí địa lý địa đầu đất nước thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, phía Bắc và phía Đông giáp tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), phía Nam giáp Bắc Kạn và Lạng Sơn, phía tây giáp Tuyên Quang và Hà Giang. Trong chương trình du lịch Miền Bắc lần này, quý vị hãy cùng chúng tôi khám phá miền đất này.

 

Du lịch Cao Bằng

1.Tuyến đường và phương tiện:

Từ Hà Nội có thể lên Cao Bằng qua Quốc Lộ 3 (QL3) đi qua Thái Nguyên, Bắc Kạn. Cũng có thể đi QL1 đến Lạng Sơn rồi rẽ QL4 qua Thất Khê, Đông Khê tới Cao Bằng. Từ Hà Giang, đi QL34 qua Tĩnh Túc (Cao bằng) là tới.

Từ Hà Nội lên thác Bản Giốc có 2 đường:

Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng – Trùng Khánh – Bản Giốc

Hà Nội – Lạng Sơn – Đông Khê (Cao Bằng) – Trùng Khánh – Bản Giốc.

Bạn có thể mua vé xe ô tô đi Cao Bằng tại bến xe ở các tỉnh trên. Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân ( xe máy, ô tô), cần chú ý đảm bảo an toàn: phanh, lốp, xích… Mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết. Nên mang theo 1 số dụng cụ sửa xe thông dụng do đoạn đường từ thị xã Cao Bằng vào bản Giốc khá khó đi.

2. Du lịch Cao Bằng mùa nào?

Vào mỗi mùa, Cao Bằng mang một vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, khoảng thời gian đẹp nhất để đến Cao Bằng là tháng 8 – 9 khi thác Bản Giốc đầy nước trong xanh và vào tháng 11-12 khi hoa Tam Giác Mạch và hoa Dã Quỳ nở khắp núi rừng.

3. Nghỉ ở đâu?

Các nhà nghỉ ở Thị xã Cao Bằng tương đối rẻ, giá khoảng 200,000 đồng/phòng/đêm. Ngoài ra 1 số khách sạn đẹp, giá cao hơn như: Hương Sen, Thành Loan, Bằng Giang, khách sạn Giao Tế…

Tại các thị trấn như Bảo Lạc, Phục Hòa, Tĩnh Túc đều có nhà nghỉ. Giá dao động khoảng 300,000 đồng/phòng/đêm.

Bạn nên đặt trước phòng hoặc thông qua một công ty du lịch để tránh trường hợp hết phòng, ảnh hưởng tới lịch trình chuyến đi.

4. Các địa điểm thăm quan tại Cao Bằng

Lên Cao Bằng, du khách có thể ghé thăm Thác Bản Giốc, là thác nước lớn thứ 4 trên thế giới trong số các thác nước đẹp nằm trên biên giới giữa các quốc gia, và là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đây là thắng cảnh du lịch nổi tiếng của Cao Bằng. Thác mang một vẻ đẹp hung vĩ và nguyên sơ đến kinh ngạc.

Cách Thác Bản Giốc chừng 3km là động Ngườm Ngao với vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ, mang đậm màu sắc huyền ảo.

Suối Lê Nin, hang Pắc Bó là di tích lịch sử nổi tiếng, nơi bác Hồ làm việc và trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Đây cũng là một thắng cảnh đẹp với cảnh núi non, sông suối, sơn thủy hữu tình.

Hồ Thang Hen là nơi có phong cảnh đẹp và thơ mộng nổi tiếng của Cao Bằng. Du khách có thể thuê thuyền để dạo chơi khám phá lòng hồ.

Ngoài ra còn 1 số địa danh đẹp du khách không nên bỏ qua như: Thành Bạch Mã, Nghiêu Sơn Lĩnh, khu di tích Kim Đồng…

5. Đặc sản Cao Bằng

Sản vật Cao Bằng phong phú với: rau dạ hiến, rau bò khoai, bánh coong phù, hạt dẻ Trùng Khánh, phở Chua, Lê Đông Khê, cá hồ Thang Hen, măng chua, mận Bảo Lạc…

6. Lưu ý:

Khi đi du lịch Cao Bằng, cần mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân do đây là khu vực biên giới. Mang theo 1 ít thuốc cứu thương cá nhân phòng khi cần dùng vì đường đi xa và khó.

Cao Bằng có núi, rừng, sông, suối trải dài hung vĩ, bao la, thiên nhiên còn nhiều nét hoang sơ, nguyên sinh. Chúc quý vị có thời gian nghỉ ngơi, tham quan thật thú vị khi tới đây.

 

- Du lịch Mù Cang Chải

- Các chương trình du lịch Miền Bắc

- Du lịch Cao Bằng

 

Sưu tầm

Chia sẻ với bạn bè:

CÁC TIN KHÁC

Bảng Tìm Kiếm Tour

.
Sách truyện